Loại tủ bếp gỗ công nghiệp lõi xanh có gì đặc biệt?
Tủ bếp gỗ công nghiệp lõi xanh là gì, chúng có ưu nhược điểm như thế nào và có nên sử dụng hay không ? Dưới đây sẽ là câu giải đáp để các gia chủ có thêm những kinh nghiệm chọn lựa tủ bếp.
Mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay với thiết kế hiện đại, kiểu dáng đa dạng, màu sắc nhiều và đặc biệt là giá cả tương đối rẻ. Để hình thành nên một tủ bếp ngoài ra cần quan tâm đến 2 yếu tố đó là cốt gỗ và bề mặt dán lên bề mặt. Đó được xem là tiêu chí cần nhận biết và đánh giá ưu và nhược điểm của một sản phẩm.
Các loại cốt tủ bếp gỗ công nghiệp
Gỗ MDF được chia thành 2 loại đó là cốt gỗ lõi xanh chịu ẩm và cốt lõi thường. Đúng như tên gọi của nó cốt lõi xanh có khả năng chống ẩm cao thường được sử dụng để làm thùng tủ mang lại chất lượng lâu bền cho sản phẩm với độ cứng cao an toàn trong quá trình sử dụng.
Vật liệu bề mặt:
Những vật liệu bề mặt phổ biến kết hợp với cốt gỗ để cho ra đời những mẫu tủ bếp đẹp như Melamine, Acrylic, veener, Laminte và mỗi bề mặt có những ưu điểm, chất lượng, giá cả vè nét đặc trưng riêng. Tùy vào kinh phí, diện tích hay phong cách thiết kế nội thất nhà bếp để chọn một sự kết hợp hoàn hảo.
Ưu điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp cốt lõi xanh
Tủ bếp gỗ công nghiệp MDF lõi xanh có khả năng chống thấm và chịu nước cao mang lại độ bền đẹp và giá trị sử dụng lâu dài cho những mẫu tủ bếp đẹp cũng như không gian nội thất nhà bếp
Khác với tủ bếp gỗ tự nhiên tủ bếp gỗ công nghiệp có khả năng chống được mói mọt, cong vênh không mối mọt và nứt nẻ trong quá trình sử dụng khắc phục nhược điểm thường thấy của gỗ tự nhiên nên thường được sử dụng cho kệ bếp dưới
Dễ dàng kết hợp với nhiều màu sơn hay vật liệu bề mặt khác như Melamine, Veener, Acrylic hay Laminte giúp tạo sự phong phú về màu sắc và kiểu dáng khác nhau nhằm đáp ứng được tính thẩm mỹ trong toàn bộ nhà bếp.
Tủ bếp gỗ công nghiệp lõi xanh có giá cả rẻ hơn nhiều so với những gỗ thịt gỗ tự nhiên). Đối với những gia đình có kinh phí ít thì có thể lựa chọn những sản phẩm như thế này rất hợp lý. Có nhiều mức giá khác nhau vì phục thuộc vào vật liệu bề mặt kết hợp.
Nhược điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp lõi xanh
Tủ bếp gỗ công nghiệp lõi xanh có độ cứng không cao nên thường chịu lực thấp hơn so với gỗ tự nhiên cũng như độ bền và sự dẻo dai của nó. Chính điều này làm cho thời gian sử dụng tương đối thấp từ 7 – 10 năm.
Gỗ công nghiệp không có thể chạm khắc được những đường nét họa tiết với nét hoa văn vì thế tủ bếp gỗ công nghiệp lõi xanh thường được ứng dụng trong nhà bếp hiện đại với bề mặt trơn bóng, mịn với yếu tố tối giản được đề cao.
Một số cấu tạo cũng như ưu và nhược điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp lõi xanh mà bạn cần nắm được để am hiểu hơn về sản phẩm tủ cũng như có những quết định đúng đắn, phù hợp khi đóng tủ bếp
Leave a Reply